Đàn ông trải lòng về 3 ‘cái không’ của vợ khiến các anh chán ngán, hết muốn yêu

Đôi khi hôn nhân cứ dần nguội lạnh vì những hành động mà phụ nữ coi là bình thường, còn đàn ông thì không!

Mới đây trên Reddit.com, một ông chồng với nickname Ben Afred đã bày tỏ sự bức xúc của bản thân trước hành động của vợ. Cụ thể, Ben “gần như đã phát điên” khi vợ anh gây gổ và châm ngòi cho một cuộc tranh cãi nảy lửa ngay giữa bàn dân thiên hạ trong lúc cả hai đang đi ăn.

“Dạo này tôi gặp một vài rắc rối về công việc và đang tính tới chuyện bỏ quách nguồn kiếm cơm ấy đi. Tôi có chia sẻ suy nghĩ sẽ nghỉ việc với vợ vào tối hôm trước và chúng tôi đã tranh cãi ngay từ lúc đó. Vợ tôi cho rằng tôi thật là vô tâm ích kỷ nếu nghỉ việc chỉ vì những xích mích với đồng nghiệp trong khi chúng tôi còn 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. 

Cho đến hôm sau, khi chúng tôi ra ngoài ăn trưa, cô ấy lại tiếp tục đề cập đến chuyện đó và phản bác mong muốn nghỉ việc của tôi. Cô ấy hét vào mặt tôi rằng tôi liệu có nghĩ tới cảnh cô ấy phải một mình kiếm tiền để nuôi cả gia đình hay không. Nhưng đó không phải điều khiến tôi phát điên. Vấn đề chính là tôi không muốn tranh luận hay cãi nhau ở nơi công cộng. Khi tôi nói với cô ấy điều đó, thậm chí cô ấy còn đập bàn rồi đứng phắt dậy và đi về”.

Đàn ông trải lòng về 3 'cái không' của vợ khiến các anh chán ngán, hết muốn yêu
Ảnh minh họa

Cuối bài tâm sự của mình, Ben Afred thú nhận “không thể hiểu nổi cách hành xử của vợ mình” và đặt ra câu hỏi về những hành động gây sứt mẻ tình cảm trong hôn nhân mà phụ nữ coi là bình thường. Phía dưới bài đăng của người đàn ông này, những ông chồng khác cũng tràn vào bình luận và chỉ những hành động gây chán ngán của các cô vợ, có thể gói gọn trong 3 gạch đầu dòng dưới đây.

1. Không biết giữ thể diện cho chồng

“Tôi cũng từng ở trong tình cảnh giống như bạn nhưng đó không phải là vợ tôi mà chỉ là bạn gái cũ. Cô ấy nóng tính đến mức chỉ cần tôi làm rơi chiếc dĩa khi đi ăn hoặc lỡ gọi món cô ấy chẳng thích lắm thôi là cũng đủ để nổ ra một cuộc cãi vã ngay giữa thanh thiên bạch nhật. Mới đầu, tôi coi đó là chuyện cũng bình thường thôi. Cho tới khi cô ấy công khai chỉ trích và càu nhàu về tôi trước mặt bạn bè tôi khi đi ăn chung, tôi đã chủ động nói lời chia tay.

Châm ngòi một cuộc chiến ở nơi đông người cho thấy người ta chẳng tôn trọng gì chúng ta đâu” – Người dùng InquisitiveHawk chia sẻ.

Không phải tự nhiên mà người ta lại có câu “về nhà đóng cửa bảo nhau” khi nói về những bất đồng trong mối quan hệ tình cảm nói chung và trong hôn nhân nói riêng. Phụ nữ có thể coi chuyện cãi vã ở quán ăn, quán cà phê hay trước mặt bạn bè, người thân của chồng là điều bình thường. Nhưng đàn ông không bao giờ nghĩ như vậy! 

Không người đàn ông nào muốn bị mất mặt trước bạn bè, người thân và những người xa lạ, nhất là khi sự mất mặt ấy được tạo ra bởi người phụ nữ anh ấy đã chọn.

2. Không quan tâm tới cảm xúc của chồng

“Vợ tôi luôn nói rằng tôi là một thằng tồi khi không thể hiểu được sự mệt mỏi cũng như những áp lực mà cô ấy đang phải chịu đựng. Tôi đã rất cố gắng để hiểu và cảm thông nhưng việc cô ấy cứ nhắc đi nhắc lại điều đó quá nhiều lần mỗi khi chúng tôi cãi vã khiến tôi cảm giác mình không hề được quan tâm trong cuộc hôn nhân này.

Tôi cũng có những áp lực, những sự mệt mỏi muốn được cảm thông thấu hiểu nhưng thậm chí cô ấy chưa từng hỏi tôi về điều đó trong suốt gần 3 năm nay” – Người dùng với nickname Bob2005 trải lòng. 

Đàn ông trải lòng về 3 'cái không' của vợ khiến các anh chán ngán, hết muốn yêu - 1

Ảnh minh họa

Mong muốn được thấu hiểu và cảm thông luôn là một mong muốn chính đáng. Nhưng đã bao giờ phụ nữ tự hỏi chính mình rằng liệu bản thân có đang trao cho đối phương điều tương tự hay không?

Đàn ông cũng có lúc yếu lòng, cũng biết mệt mỏi và khao khát được an ủi. Đừng bao giờ quên điều đó! 

3. Không cho chồng có không gian riêng

“Tôi chưa kết hôn nhưng đang sống cùng với bạn gái. Sau gần 1 năm, tôi bắt đầu nghĩ tới việc sẽ đường ai nấy đi vì thói quen kiểm soát của cô ấy làm tôi có cảm giác như mình là phạm nhân và đang bị bỏ tù. 

Chúng tôi chưa có con nhưng thậm chí cô ấy đã lắp 3 chiếc camera trong nhà với lý do biết đâu tôi sẽ dẫn người khác về nhà và làm gì đó khuất tất trong những ngày cô ấy phải đi công tác. Thậm chí, cô ấy còn đòi cài ứng dụng định vị vào điện thoại của tôi. Cô ấy cho rằng đó là điều hoàn toàn bình thường mà các cặp đôi thường làm, tôi không chịu nghĩa là tôi không yêu cô ấy” – Người dùng GrumpyHamster chia sẻ.

Ham muốn kiểm soát đối phương của phụ nữ thường xuất phát từ những nỗi đau, nỗi ám ảnh do trải nghiệm bị lừa dối trong quá khứ. Tuy nhiên, phụ nữ nên hiểu rằng việc kiểm soát quá mức không chỉ khiến bạn trai/chồng khó chịu, mà còn khiến anh ấy cảm thấy bản thân không được tin tưởng. Về lâu dài, đó chính là nguyên nhân khiến họ thay đổi, không vì ngoại tình thì cũng vì không thể chịu cảnh “yêu mà như bỏ tù”.

Theo AMT (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *