Món phở gà khô này tôi vô tình học được từ một người bạn và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Tôi bị thu hút bởi sự đơn giản của nó. Không như phở nước truyền thống hay phở xào chua với vô vàn các loại gia vị, chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã có ngay một món ăn phù hợp cho cả bữa chính lẫn bữa phụ.
Thử cách làm phở gà khô theo công thức sáng tạo
Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần)
– 2 cái đùi gà nhỏ
– 6 quả trứng cút
– 1 củ cà rốt
– Rau sống
– Bánh phở
– Hành, tỏi, mật ong, dầu hào, gia vị
Thực hiện:
Luộc chín, bóc vỏ trứng cút
Gọt vỏ, cắt sợi cà rốt
Cho cà rốt vào chảo, xào chín cùng với khoảng 2g muối, 5g bột nêm và 5ml dầu mè
Rửa sạch, ướp thịt gà cùng hành, tỏi băm, 5g bột nêm, 10ml nước tương, 15ml mật ong, 10ml dầu hào
Cho đùi gà vào chảo, chiên chín đều các mặt
Lấy đùi gà ra, lọc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn
Đun nóng 30ml nước mắm cùng 30ml nước sạch và 30g đường, ớt băm
Trụng sơ bánh phở qua nước sôi, ăn kèm với rau sống, trứng cút, thịt gà, cà rốt xào và nước chấm
* Nên trụng sơ bánh phở qua nước sôi để loại bỏ bớt vị chua của men bánh
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)