Cách làm sung muối chua ngọt cực ngon và giòn. Sung muối chua ngọt là một món ngon được nhiều người yêu thích. Từng miếng sung chua chua ngọt ngọt thêm chút vị chát và giòn ăn với canh thì còn gì tuyệt hơn nữa.
Dưới đây là cách làm món ngon mỗi ngày sung muối chua ngọt cực giòn và ngon các bạn hãy thử xem nhé!
Nguyên liệu làm sung muối chua ngọt:
– Quả sung
– Đường, tỏi, ớt, bột canh, gia vị
Cách làm sung muối chua ngọt:
– Sung bỏ cuống, ngâm trong chậu nước có pha dấm loãng, để qua một đêm (khi muối sung sẽ trắng, không bị thâm).
– Đun sôi nước, cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hoàn toàn. Đến khi nước muối, đường chỉ còn âm ấm thì cho tỏi và ớt thái lát vào.
– Sung vớt ra rổ để ráo, xếp vào lọ thủy tinh, đổ nước muối – đường vào
– Sau hai tới ba ngày là có thể dùng được rồi.
– Sung muối có thể dùng ăn với cơm, ăn với các món có nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc, hoặc dùng ăn kèm với ốc luộc.
– Sung có thể để nguyên quả hoặc thái đôi, thái lát. Ngon nhất là thái lát hơi dầy rồi pha một bát nước mắm có đường – dấm – tỏi – ớt rồi trộn cho sung thấm đều.
– Pha nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm nhỏ tạo vị chua cay mặn ngọt rồi rưới lên sung, trộn đều cho ngấm.
– Cuối cùng để giữ sung muối được lâu các bạn cho vào tủ lạnh, dùng dần.
>> Xem thêm: Hướng dẫn làm món ngon cuối tuần ăn với sung muối cực ngon
Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)