Ngoài thịt bò sốt vang vẫn hay được các chị em chế biến trong bữa cơm ra thì thịt bò có thể sốt với cà chua ăn rất ngon và đậm đà.
Nguyên liệu nấu thịt bò sốt cà chua:
– 400g thịt bò ngon
– 1 quả cà chua; 1 củ hành tây; 2 tép tỏi, thái lát
– Gia vị ướp thịt bò: 30g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 15g đường; 15ml xì dầu
– Nước sốt: 45ml nước; 45g sốt cà chua; 30g đường; 15ml xì dầu
Cách làm thịt bò sốt cà chua:
Sơ chế:
Thịt bò thái miếng to cỡ gần bằng 2 ngón tay, thêm bột bắp, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, trộn đều và ướp trong 20 phút.
Cà chua, hành tây bổ múi cau, rồi cắt đôi từng miếng theo chiều ngang.
Chuẩn bị một bát lớn, thêm sốt cà chua, đường, xì dầu và nước vào trộn đều.
Thực hiện:
Cho chảo lên bếp để khô chảo và làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi chín tái. Rồi cho ra đĩa.
Trong cùng chảo đó, thêm tỏi và hành tây vào xào thơm, cho cà chua vào xào trong 2 hoặc 3 phút nữa.
Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều. Đun cho đến khi thịt bò ngấm đều nước sốt thì cho ra bát và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cách làm thịt bò sốt cà chua với món ngon mỗi ngày!
MỸ AN (Tổng hợp)