Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ

Biệt thự trên không ở Hà Nội nổi bật với view 360 độ, không gian hiện đại rất Tây ở hai tầng dưới và nhà gỗ mái ngói đỏ tươi ở tầng thượng.

Ở nội thành Hà Nội tấc đất tấc vàng, không dễ sở hữu một không gian hơn 3.000m2. Vậy mà, chủ nhân của biệt thự trên không tại Triều Khúc (quận Thanh Xuân) lại dành trọn không gian mênh mông này chỉ để cho… 3 người ở. 

KTS Lưu Phúc Lộc, người chịu trách nhiệm chính tư vấn và thiết kế, thi công biệt thự trên không này tiết lộ, đây là căn nhà mà chủ nhân muốn làm để thỏa mãn cái tôi, ý thích cá nhân, với mục đích vừa hưởng thụ vừa nghỉ ngơi thư giãn.

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ
Toàn cảnh biệt thự trên không của đại gia 9X

Chủ nhân căn biệt thự là một đại gia 9X, vẫn còn độc thân, chuộng phong cách thiết kế hiện đại nên chủ yếu muốn ứng dụng phong cách này vào không gian sống. Với diện tích sàn 1.100m2, kết cấu 3 tầng và view 360 độ khiến biệt thự trên không này rất hút mắt.

Phòng khách được thiết kế mở hoàn toàn, với khoảng cao trên 7m. Điểm nhấn của phòng khách là đàn chim pha lê 228 con, nhập khẩu từ Tiệp Khắc. Theo kiến trúc sư, con số 288 mang ý nghĩa phong thủy là “mãi phát đạt” (Đạt cũng là tên chủ nhà) nên chủ nhà rất ưng ý. 

Đàn chim được tạo hình theo hướng từ ngoài bay vào nhà, với ý nghĩa chim bay về tổ, tạo nên tổ ấm. Bên thi công cũng phải căn chỉnh vị trí từng con, để mô phỏng hướng bay của đàn chim trong tự nhiên. Trong phòng khách rộng 600m2, một tấm tranh đá ngọc xuyên sáng ghép từ 4 tấm đá khổng lồ cũng tạo nên sự choáng ngợp, sang trọng. 

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 1

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 2

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 3

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 4

Phòng khách với đàn chim pha lê, đèn chùm kết hợp trần cao 7m tạo nên nét Tây cho biệt thự

Cũng giống một số biệt thự kiểu mới, căn nhà này được liên thông không gian bếp và không gian phòng khách, tạo nên sự tương tác gần gũi. Bếp tại đây không chỉ nổi bật nhờ bàn ăn gỗ óc chó tự nhiên nguyên khối tạo sự sang trọng mà còn ứng dụng nhiều công nghệ.

Gia chủ chọn dùng hệ thống lò vi sóng, lò nướng, tủ bếp… thương hiệu của Ý, chủ trương đề cao tính thời trang. Các tủ kho, tủ lạnh đều được đặt âm trong tường, giúp không gian đã rộng lại càng có vẻ thoáng đãng hơn. 

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 5

Khu bếp được dùng nhiều chi tiết gỗ óc chó…
Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 6
… kết hợp với đồ bếp công nghệ cao

Điều đặc biệt là nhà ít người, nên đồ đạc cũng tối giản, không gian nào cũng thấy rộng và thoáng mắt. Cuối tầng 1, điểm nhất “chốt” tầng là thang xoáy trôn ốc được mix gỗ và kính tôi uốn cong. Kiến trúc sư tiết lộ, chỉ tính riêng thang máy, chủ nhà đã phải bỏ ra 700 triệu.

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 7

Thang máy xoáy trôn ốc giá 700 triệu

Phòng ngủ rộng 150m2 của mẹ chủ nhà được chăm chút với giường hình tròn, đầu giường dát da bò Ý nhập khẩu, tạo hình con sò. Bà vốn mê nhạc nước nên con trai đầu tư làm một dàn nhạc nước nho nhỏ ngay ban công, chỉ cần hé rèm là có thể thỏa sức ngắm nhạc nước cũng như cảnh quan của thành phố. Để ưu tiên cho sức khỏe của mẹ, đại gia 9X cũng đầu tư máy massage cũng như bồn tắm sục massage toàn thân siêu lớn, phòng xông hơi kèm theo. 

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 8

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 9

Phòng ngủ view nhạc nước của mẹ chủ nhà

Phòng ngủ của em trai chủ nhà thì màu trầm hơn, tạo vẻ khỏe khoắn. Giường tạo hình cũng nam tính hơn, phối da màu nâu và hệ thống đèn hiện đại. Phòng ngủ master của chủ nhà, tương tự, cũng được set up theo phong cách nam tính, có thêm phòng thay đồ, tủ giặt khô… Đặc biệt, vì ngôi nhà có view 360 độ, phòng nào cũng có ban công và ban công đều rất rộng.

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 10

Phòng ngủ của em trai chủ nhà…
Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 11
… và phòng ngủ của chủ nhà đều chuộng tone trầm

Một điều đặc biệt nữa là nếu như không gian sống rất hiện đại, thì không gian thờ cúng chủ nhà lại giữ trọn nét cổ xưa. Tại tầng thượng của biệt thự, gia chủ “khuân” cả ngôi nhà cổ đúng phong cách xưa lên, tạo không gian thờ cúng tổ tiên và tiếp đón bạn bè.

Nhà cổ được dựng từ gỗ tự nhiên nguyên khối lim Lào, ban thờ làm từ gỗ hương Lào tạo mùi thơm và tăng thêm độ trang trọng. Toàn bộ các chi tiết gỗ, bức vách, vì kèo, cột… đều được chạm trổ thủ công, sau đó thếp vàng. Có đến 6 cây vàng đã được dùng chỉ để dát lên chữ trong nhà gỗ.

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 12

Nhà gỗ trên tầng thượng được làm theo phong cách trang nghiêm

Ngoài sân tầng thượng, đại gia 9X dành để khoe khéo thú chơi cây của mình. Anh mê nhất là sanh và đang sở hữu những tác phẩm sanh cổ nổi tiếng. Hai tác phẩm đắt giá nhất là “Khổng tước hạ sơn” (được mệnh danh là cây sanh top 5 Việt Nam, giá không dưới 100 tỷ) và “Cổ triều danh tự”, nổi bật với những khối nu, đít ốc, mắt trâu… cho thấy độ tuổi hàng trăm năm.

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 13

Biệt thự trên không rộng hơn 3.000m2 của đại gia 9X Hà Nội, riêng tầng thượng đã trị giá hơn trăm tỷ - 14

Biệt thự trên không ban ngày và ban đêm đều có nét duyên riêng

Theo Bích Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *