Cá chép om dưa chua chua cay cay

Cá chép om dưa bạn có thể ăn kèm cơm hoạc cũng có thể ăn như món lẩu cũng rất ngon miệng. Bạn có thể thưởng thức kèm với bún và rau sống cũng tuyệt ngon lắm đó bạn nhé. Món này sẽ rất thích hợp trong tiết trời se lạnh, cả gia đình sẽ ngồi bên nhau nói những câu chuyện vui và chắc chắn rằng đây là một điều tuyệt vời phải không nào.

cach lam ca chep om dua5 Cá chép om dưa chua chua cay cay

Nguyên liệu cho món cá chép om dưa

– Cá chép 1 con chừng 1 – 2kg
– Dưa muối: 500g
– Bún: 1kg
– Rau sống: 0.5kg
– Thìa là, hành hoa, cà chua, hành khô
– Gia vị, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm cá chép om dưa

Bạn chọn cá chép vàng da, và khi mua bạn có thể bảo người bán cá làm sạch cá luôn cho nhé để về bạn đỡ phải làm cá và như thế tiết kiệm được thời gian và bạn nhớ nhắc họ đừng làm vỡ mật cá không cá sẽ đắng nhé nhưng thường thì người bán cá có kinh nghiệm mổ cá rồi nên bạn có thể yên tâm. và yêu cầu cá moi sạch ruột, đánh vẩy cá và rửa sạch nhớt trong bụng cũng như ngoài da cá.

Cà chua rửa sạch bổ nhỏ, hành và thìa là nhặt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc to, hành khô bóc và đập dập. Rau sống nhặt và rửa sạch

Bạn khía 3 khía trên mình con cá và ướp cá với mì chính, gia vị trong khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp rán cá vàng 2 mặt, bạn chỉ cần rán qua mà không cần rán kỹ đâu nhé vì nếu bạn rán quá kỹ sẽ làm cá bị khô và thịt không ngon nữa.

Dưa chua bạn bóp sạch nước và giữ lại phần nước dưa để nấu sau cùng. Nếu trong trường hợp dưa quá chua bạn hãy rửa dưa bằng nước lã cho bớt độ chua và phần nước dưa thì khi cho vào nồi dưa thì bạn nên cho một chút một để nồi cá không bị quá chua.

Phi thơm hành khô với dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào sơ qua và tiếp tục cho dưa chua vào xào chín, khi dưa chín thì bạn cho nước vào đun sôi khoảng 15 phút với lửa nhỏ cho dưa mềm hơn và chín.

Sau khoảng 15 phút thì bạn cho cá chép vào và đun cho cá chép chín là được và bạn hãy cho nước dưa chua vào cho vị chua dậy mùi hơn. Khi nào gần ăn bạn hãy cho hành và thìa là vào cho dậy mùi thơm.

Nếu bạn ăn với cơm nóng thì bạn hãy cho hành vào và nấu chín cho hành đỡ hăng nhé và nếu bạn ăn theo kiểu lẩu như mình hướng dẫn thì bạn hãy cho hành và thìa là vào sau nhé, ăn tới đâu thì cắt vào tới đó để ngon hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *