cách nấu canh nghêu bông thiên lý là quy trình hướng dẫn việc chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công đoạn cần thiết để cho ra một món canh mang hương vị thanh mát và ngọt lịm. Nếu bữa cơm hằng ngày mà có thêm một tô canh nghêu bông thiên lý thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày tiết trời se lạnh bởi vị ngọt dịu của nghêu, vị đắng đắng hăng hăng của bông thiên lý khi hòa vào nhau sẽ tạo thành một món canh không thể cưỡng lại được. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào trổ tài với món canh nghêu bông thiên lý cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ.
Nguyên liệu cần có để thực hiện món canh nghêu bông thiên lý bao gồm:
+ 1kg nghêu
+ 500g hoa thiên lý
+ Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm
Cách nấu canh ngon với nghêu và hoa thiên lý được thực hiện theo 6 bước bên dưới đây:
Bước 1:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái và gạn phần nước trong.
Bước 2:
Bóc lấy thịt ngao và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
Bước 3:
Ướp ngao với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút.
Bước 4:
1 củ hành khô bào mỏng, phi thơm với dầu ăn.Sau đó cho thịt ngao vào xào săn lại, múc ra bát để riêng.
Bước 5:
Hoa thiên lý rửa sach, để ráo nước. Phần nước ngao cho vào nồi đun sôi, thả hoa thiên lý vào đến khi sôi lại thì cho ngao đã xào vào, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6:
Lấy canh thiên lý nấu ngao ra bát, ăn với cơm.
Trên đây là mẹo cách nấu canh nghêu bông thiên lý ngon ngọt mát ruột, các chị em nội trợ có thể tham khảo về quy trình thực hiện để “bỏ túi” thêm một món canh nữa cho gia đình thưởng thức. Tin chắc rằng bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm hoàn hảo và trọn vẹn hơn khi các thành viên đều được thử món canh ngon này do chính tay bạn nấu. Vị thanh thanh của nước canh, vị giòn giòn the the của bông thiên lý, cộng với vị ngọt lịm của những con nghêu đầu mùa chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị không thể nào quên cho món canh này. Chúc các bạn thực hiện thành công.