Con dâu vay 2 tỷ đồng tiền dưỡng già của tôi, 10 năm rồi không chịu trả

Tôi biết vợ chồng con dâu không khó khăn khi đã mua thêm một căn biệt thự hơn 10 tỷ, công ty làm ăn cũng khấm khá. Vài lần tôi hỏi chuyện tiền nong thì chúng cứ khất lần khất lượt.

Cách đây 10 năm, vợ chồng con trai tôi mua nhà, con dâu đã hỏi vay hết sổ tiết kiệm dưỡng già của vợ chồng tôi khoảng 2 tỷ đồng. Lúc đầu tôi chỉ định cho vay một nửa số tiền đó, nhưng con dâu nói giờ chúng nó không biết vay ai, với lại cũng biết là tiền dưỡng già của bố mẹ nên sẽ trả trong vòng 1 năm.

Trước đó hàng tháng tôi vẫn phải rút lãi từ số tiền tiết kiệm để chi tiêu thêm trong gia đình nhưng nghe con nói vậy, tôi đã cho vay hết số tiền trong sổ. Hết thời hạn một năm, không thấy con nói gì, tôi định hỏi thì chồng tôi nói các con khó khăn cứ để chúng vay thêm một thời gian. Ba năm sau, không thấy vợ chồng con trai đả động đến việc trả nợ, hỏi thì chúng nói đang dồn tiền kinh doanh nên một thời gian ngắn sẽ trả đủ tôi cả gốc cả lãi.

Con dâu vay 2 tỷ đồng tiền dưỡng già của tôi, 10 năm rồi không chịu trả

Đã gần 10 năm, các con tôi mới chỉ trả được 200 triệu trong số 2 tỷ vay bố mẹ. Ảnh minh họa: KT

Tôi lại chờ đợi và đến nay đã gần 10 năm, các con tôi mới chỉ trả được 200 triệu. Tôi biết chúng không khó khăn khi đã mua thêm một căn biệt thự hơn 10 tỷ, công ty làm ăn cũng khấm khá. Đã vài lần tôi hỏi con trai thì nó lại nói cứ bảo vợ nó trả. Hỏi con dâu thì nó lại khất, lại hứa mà hỏi nhiều thì tôi cũng rất ngại, người trong cùng nhà mà suốt ngày đi đòi nợ nhau.

Nhiều lúc con trai tôi còn đùa bố mẹ già rồi, giữ tiền nhiều để làm gì, mọi thứ đã có các con lo nên cứ yên tâm. Tôi thực sự khó nghĩ khi số tiền đó là tiền cả đời tôi dành dụm để lo tuổi già, tôi không muốn phải dựa dẫm vào đứa nào vì chúng còn có gia đình, con cái. Nhưng giờ vợ chồng con trai tôi vẫn không trả lại số tiền đó khiến tôi cũng khá buồn và lo lắng, đòi nhiều quá thì lại ngại.

Có ai đã rơi vào tình cảnh như tôi và làm cách nào để lấy lại được số tiền mình đã cho con vay mà vẫn giữ được hòa khí gia đình?

Theo Tiểu Nhi (VOV.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *