Miến nấu nghêu, măng khô ấm lòng bữa sáng

Đây là món ăn lạ miệng, thích hợp làm món đổi vị, giúp chống ngấy .

mien 7 9137 1390745426 Miến nấu nghêu, măng khô ấm lòng bữa sáng

Nguyên liệu:

– 2 gói miến khô, 1 kg nghêu sống.

– 50 g măng khô sợi, hành lá, rau răm và hành tây.

– Ớt trái, tiêu, hạt nêm, hành tím, đường.

Cách chế biến:

– Măng khô ngâm nở mềm rồi luộc chín. Xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

– Hành lá, rau răm thái nhỏ. Hành tây thái sợi.

– Nghêu ngâm cho nhả hết đất. Xả với nước sạch, sau đó hấp chín với gừng, sả. Lấy thịt nghêu để riêng.

– Phi thơm hành tím thái nhỏ.

– Tiếp đến cho nghêu vào xào với ít hạt nêm, rồi tiếp tục cho măng vào xào.

– Cho nước luộc nghêu vào đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

– Miến ngâm nở mềm, chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Chan ngập nước dùng rồi dùng kèm với rau sống.

Khánh Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *