‘Người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc’ mắc ung thư vẫn sống tới 100 tuổi nhờ bớt 2 thứ và tập thể dục theo cách này

Không dùng đến bất cứ loại “thần dược” nào, nữ diễn viên huyền thoại người Trung Quốc Tần Di đã vượt qua căn bệnh ung thư và thậm chí còn sống tới 100 tuổi.

Nữ diễn viên Tần Di sinh năm 1922 tại Thượng Hải là một trong những nhan sắc biểu tượng của điện ảnh Trung Quốc. Bà còn được gọi với cái tên “Người đẹp trải qua nhiều thế kỷ” hay “Thần Vệ nữ phương Đông”, cố Thủ tướng Chu Ân Lai còn từng khen ngợi bà là “người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc”.

Trong sự nghiệp điện ảnh, bà từng giành danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Kim Ưng 1983, Thành tựu trọn đời ở liên hoan phim Kim Kê, Bách Hoa.

Cuộc đời của bà là một huyền thoại với nhiều thành tích vẻ vang trong ngành điện ảnh nhưng nhiều người không biết rằng bà cũng phải chịu đựng không ít khó khăn, gian khổ. 

'Người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc' mắc ung thư vẫn sống tới 100 tuổi nhờ bớt 2 thứ và tập thể dục theo cách này
Nữ diễn viên huyền thoại Tần Di từng trải qua nhiều căn bệnh bao gồm cả ung thư. 

Năm 1966, bà Tần Di mới 44 tuổi, đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng không ngờ lại được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đường ruột. Với trình độ y tế lúc bấy giờ, căn bệnh của bà gần như bị kết án tử.

Tuy nhiên, nữ diễn viên nổi tiếng đã không chỉ thoát khỏi móng vuốt của bệnh tật mà thậm chí còn có thể sống tới 100 tuổi rồi mới qua đời. “Tôi đã bị bệnh nặng 4 lần, trải qua 7 lần phẫu thuật, bị u mỡ, u tuyến giáp, phải cắt bỏ túi mật và còn bị ung thư đường ruột, nhưng tôi không bị bệnh tật lấn át mà đã đầu hàng thành công”, bà chia sẻ.

Điều này khiến nhiều người tò mò liệu bà có bí quyết đặc biệt gì mà có thể thoát khỏi nanh vuốt của bệnh tật. 

4 bí quyết thoát khỏi ung thư của nữ diễn viên đình đám

1. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh trong thời gian dài

Sau khi biết mình mắc bệnh đường ruột, bà Tần Di luôn tự nhủ phải kiểm soát chế độ ăn uống của mình, mỗi ngày ăn ba bữa và ăn thêm bữa phụ. Bà cũng chú ý ăn uống ít dầu, ít muối và ăn khẩu phần nhỏ, không kén ăn hay kiêng ăn. Nhờ đó bà mới có đủ sức khỏe để trải qua quá trình điều trị kéo dài và sống tới 100 tuổi.

Nhiều người mắc bệnh ung thư ruột có liên quan trực tiếp đến thói quen ăn uống không tốt. Vì vậy, việc giảm ăn chất béo và muối là điều kiện quan trọng để duy trì sức khỏe, đồng thời cần đảm bảo ăn đủ rau củ quả hàng ngày, duy trì cân bằng dinh dưỡng, bỏ ăn thịt cá lớn.

2. Kiên trì làm việc và tập thể dục trong thời gian dài

'Người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc' mắc ung thư vẫn sống tới 100 tuổi nhờ bớt 2 thứ và tập thể dục theo cách này - 1

Hàng ngày, bà Tần Di đều cố gắng tập thể dục bằng cách đi bộ nhanh. (Ảnh minh họa)

Ở tuổi 96, nữ diễn viên Tần Di vẫn tiếp tục đóng phim. Công việc bận rộn hàng ngày khiến bà không còn thời gian lo lắng, bà đặc biệt đam mê công việc thậm chí đã đạt đến trình độ cao nhất.

Dù bận rộn trong công việc nhưng bà luôn cố dành thời gian để tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục không chỉ có thể cải thiện tiêu hóa mà còn cải thiện chức năng tim phổi, giúp cơ thể chống lại các kích thích bên ngoài, giải tỏa cảm xúc tiêu cực của bệnh nhân và giúp tình trạng ổn định hơn.

Ngoài ra, tích cực vận động còn có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bà Tần Di ý thức được điều này nên mỗi ngày bà thường lựa chọn đi bộ nhanh số bước trung bình ít nhất là khoảng 5.000 bước. Chính nhờ sự kiên trì mà bà đã nâng cao thể chất, có khả năng chiến đấu với bệnh ung thư.

'Người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc' mắc ung thư vẫn sống tới 100 tuổi nhờ bớt 2 thứ và tập thể dục theo cách này - 2

Vẻ đẹp của Tần Di thời trẻ. 

3. Thái độ lạc quan

Trong một số cuộc phỏng vấn, bà Tần Di từng nói: “Tư duy là nền tảng của sức khỏe”. Theo bà, mọi việc cần phải đối mặt với thái độ lạc quan, vui vẻ, chỉ có cách này thì tình trạng mới tốt hơn. Nếu bạn không vui mỗi ngày và luôn trong trạng thái cảm xúc tiêu cực, chán nản, điều này sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng thể chất và gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Vì vậy, bạn phải giữ thái độ tốt khi đối mặt với bệnh tật, không quá lo lắng hay chán nản, đồng thời phát triển tính cách vui vẻ, lạc quan, nhờ đó mới có thể duy trì sức khỏe hiệu quả hơn và có thể chống lại cả bệnh tật.

'Người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc' mắc ung thư vẫn sống tới 100 tuổi nhờ bớt 2 thứ và tập thể dục theo cách này - 3

Bà Tần Di từng nói: “Tư duy là nền tảng của sức khỏe”, nên luôn cố gắng giữ thái độ lạc quan. 

4. Nhận điều trị tiêu chuẩn sau khi bị bệnh

Có người đã bỏ cuộc sau khi mắc bệnh ung thư và không hợp tác điều trị, nhưng hành vi này rất có thể dẫn đến các tổn thương ung thư dai dẳng. Một số bệnh nhân khi mắc ung thư không muốn dùng biện pháp tây y mà đặc biệt thích tìm kiếm các bài thuốc dân gian hoặc bí quyết cổ truyền để điều trị. Điều này khiến thời gian vàng để chữa bệnh bị trì hoãn.

Nhưng bà Tần Di lại khác. Sau khi bị bệnh, bà Tần Di lập tức tiến hành kiểm tra toàn bộ sức khỏe và tích cực hợp tác với bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

Trên thực tế, với sự phát triển của y học, nhiều căn bệnh đều có những phương pháp điều trị chuẩn phù hợp giúp bệnh có thể khỏi hoặc kéo dài sự sống thêm nhiều năm.

Theo Minh Minh (Phụ nữ & Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *