Uống thuốc nam sau khi bị chó cắn, bé gái 8 tuổi tử vong

Sau khi bị chó cắn, người nhà cháu V. đã cắt thuốc nam cho bé uống mà không đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Ngày 29/8 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết trên địa bàn huyện Minh Hóa vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Đó là cháu P.T.B.V (sinh năm 2015, trú thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa).

Cách đây gần 4 tháng, gia đình cháu V. đã bắt và nuôi một con chó không rõ nguồn gốc. Sau vài ngày nuôi, con chó đã cắn cháu ở chân trái, chảy lượng máu ít, tuy nhiên cháu không được xử trí vết thương, không tiêm vắc xin phòng dại, mà chỉ được cắt thuốc nam ở Hà Tĩnh về uống. Sau đó, người nhà cháu V. cũng đập chết con chó trên.

Trong vòng hơn 3 tháng nay, cháu không có biểu hiện gì bất thường. Cách đây khoảng 1 tuần, cháu được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị bệnh Thalassemia.

Sau vài ngày, cháu V. bắt đầu có dấu hiệu sốt cao, tăng tiết nước bọt, mệt mỏi, nhức đầu, sợ nước, sợ ánh sáng, co giật, nên bệnh viện đưa đi làm xét nghiệm và được chẩn đoán bệnh dại, chuyển vào khoa hồi sức cấp cứu. Đến ngày 28/8, bệnh viện trả về và cháu đã tử vong trên đường về quê.

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, từ khoảng tháng 5 đến nay, Quảng Bình đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bị bệnh dại. Một trường hợp ở thôn Thuận Hoan (xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa) và một trường hợp ở phường Đồng Sơn (TP. Đồng Hới). Các trường hợp này đều không tiêm vắc xin phòng dại khi bị chó cắn.

Theo Hải Sâm (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *