Chả lá lốt thơm ngon cho cả nhà

Chả là lốt là một trong những loại chả có mùi thơm và ăn rất là ngon.

Đây là một trong những món ăn đã xuất hiện khá là lâu đời và cũng chính là một trong những vị thuốc hay cho chúng ta. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chả lá lốt đơn giản mà lại ngon. Vì đây là một món ngon rất dễ làm nên nó cũng chỉ bao gồm những bước ngắn gọn và đơn giản mà thôi, hãy cùng tham khảo nhé.

cha la lot Chả lá lốt thơm ngon cho cả nhà

Nguyên liệu:

– Thịt lợn nạc vai 300g

– Lá lốt 20 lá

– Hành lá 2 nhánh

– Dầu ăn 50ml

– Muối 1/3 muỗng

– Hạt nêm 1 muỗng

– Tiêu ¼ muỗng

– Hành tím băm 1 muỗng

Thực hiện:

Bước 1: Lá lốt lựa loại lá to, dày đem rửa sạch, để cho thật ráo nước. Hành lá cắt khúc để sẵn.

Bước 2: Thịt lợn có thể mua loại xay nhuyễn ở chợ hoặc là mua về rồi tự xay cũng được. Đem ướp thịt cùng với 1/3 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tiêu và hành lá, trộn đều các nguyên liệu này lên và để trong vòng 10 phút. Ngoài cách làm bằng thịt lợn thì các bạn cũng có thể sử dụng thịt bò nhé.

Bước 3: Dùng mành tre mini loại để cuốn thực phẩm đặt lên trên bàn, sau đó hãy xếp lá lốt lên trên. Khoảng từ 3 đến 4 cái, cái sau chồng lên trên cái trước khoảng 2/3.

Thịt sau khi đã ướp xong hãy cho vào lá nhưng xếp theo hình dài dọc mép lá, nhẹ nhàng cuộn thịt lại như là khi các bạn quấn chả bình thường vậy. Muốn cách làm chả lá lốt ngon thì khi quấn thịt các bạn phải quấn thật chặt tay, không nên cho nhiều thịt quá như vậy sẽ sẽ bị tràn ra phía ngoài.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi cho dầu sôi già thì thả chả lá lốt vào chiên, để ở lửa nhỏ cho thịt bên trong được chín, lật đều cả 2 mặt chiên cho đến khi lá lốt có màu sẫm là được. Bí quyết nhỏ để cho cách làm chả cuốn lá lốt đó là khi các bạn cuốn xong thì hãy dùng tăm nhọn khẽ ghim chả lại để trong khi chiên thì sẽ dễ hơn, lá không bị bung ra.

Bước 5: Sau khi chả đã chín, các bạn gắp ra đĩa để cho ráo dầu, khi nguội bớt thì các bạn hãy cắt thành từng miếng vừa ăn nhé.

Với cách làm món chả lá lột đơn giản như thế này thì bạn có thể làm bất cứ khi nào để thưởng thức hoặc là trổ tài cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức nhé. Cùng bắt tay vào luôn thôi nào.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *