Điểm danh 3 loại cây nhà giàu chẳng bao giờ động đến, cố chấp mang về chỉ hao tài tốn của rước vận xui

Một số loại cây tuy đẹp và rực rỡ, nhưng lại có thể mang đến điềm xấu, vận xui cho gia chủ, khiến công việc làm ăn khó khăn, tốt nhất không nên trồng trong nhà.

Cây xanh, đặc biệt là cây cảnh có nhiều công dụng đối với con người như giúp môi trường thêm trong sạch, tăng thêm màu sắc – trang trí cho nhà, vườn, hay thậm chí là cải thiện vận khí cho gia chủ,… Việc trồng cây cảnh phù hợp trong nhà không chỉ tạo không gian sống dễ chịu, thoải mái mà còn cải thiện được vận may cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng thích hợp bày hay trồng trong nhà hay vườn để tránh những điều kiêng kị, xui xẻo. Để không lựa chọn sai, bạn nên ghi nhớ ngay 3 loại cây và hoa nên tránh dưới đây:

1. Những loại cây cảnh rậm rạp, quá cao và to

Trang trí nhà với cây cảnh đang là xu hướng được nhiều người yêu thích. Nhiều gia chủ còn cực kỳ đầu tư khi sắm về đủ loại cây độc lạ với thân hình cao lớn, sum suê để trưng trong không gian sống của gia đình. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc chọn những mẫu cây cảnh quá cao to, rậm rạp lại là quyết định không mấy sáng suốt cho bản thân.

Bất kể ngôi nhà của bạn có rộng đến nhường nào thì bạn nên chú ý đến kích thước của cây cảnh khi mua về. Theo đó, chiều cao phù hợp của một loại cây cảnh trồng trong nhà sẽ dao động trong khoảng 50 – 100 cm. Ngoài ra, cây cũng không nên có quá nhiều lá hoặc cành lỉa chỉa làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của con người. Chưa hết, gia chủ tránh đặt quá nhiều cây trong nhà mà chỉ nên giới hạn từ 1 -2 cây to để tạo điểm nhấn, còn lại có thể decor thêm 3- 4 loại cây nhỏ nhắn và xinh xắn.

Điểm danh 3 loại cây nhà giàu chẳng bao giờ động đến, cố chấp mang về chỉ hao tài tốn của rước vận xui
Ảnh minh họa

Việc trồng quá nhiều cây to cao và rậm rạp sẽ làm giảm tầm nhìn của con người, cản ánh sáng khiến không gian u uất, lâu ngày gây cảm giác bí bách, khó chịu cho chủ nhà. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại cây hấp thụ quá nhiều oxy và thải ra carbon dioxide vào ban đêm nên không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhà. Vì vậy, bạn nên hạn chế số lượng cây cảnh trưng trong nhà cũng như tránh các loại cây quá to.

2. Cây và hoa giả

Trưng cây và hoa giả trong nhà được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm được thời gian và công sức chăm sóc. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng có những nhược điểm về mặt phong thủy mà nhiều gia chủ không biết.

Điểm danh 3 loại cây nhà giàu chẳng bao giờ động đến, cố chấp mang về chỉ hao tài tốn của rước vận xui - 1

Ảnh minh họa

Đầu tiên, cây và hoa giả vốn đẹp và bền, thế nhưng chúng vẫn bị coi là vật ”chết”, thiếu sức sống và sinh khí. Theo phong thủy, nếu đặt quá nhiều cây và hoa giả trong nhà có thể ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí của gia chủ. Thứ hai, hiện nay có rất nhiều loại cây và hoa được sản xuất nhanh và sử dụng hóa chất gây hại để tạo màu, tạo mùi. Khi để chúng lâu trong nhà thì con người sẽ hít phải và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

3. Những loại cây và hoa có mùi nồng

Có rất nhiều loại cây có hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu giúp con người cảm thấy thư giãn và thoải mái khi đặt trong nhà. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng đạt được những tiêu chí này. Trên thực tế có rất nhiều cây xanh và hoa tỏa ra mùi hương nồng khiến chủ nhà cảm thấy khó chịu, đau đầu và choáng váng. Nếu đặt chúng quá lâu trong nhà sẽ tác động xấu đến sức khỏe của gia chủ, gây mất ngủ, mệt mỏi và thiếu tỉnh táo. Một số loại cây tiêu biểu nên tránh như: tulip, hoa huệ, dạ anh thảo.

Điểm danh 3 loại cây nhà giàu chẳng bao giờ động đến, cố chấp mang về chỉ hao tài tốn của rước vận xui - 2

Ảnh minh họa

* Các thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *