Những thứ không được để chung với điện thoại di động

Chìa khóa, nước, son môi… đều có thể làm hỏng điện thoại di động khi bạn đặt chúng cạnh nhau.

1. Chìa khóa

Chìa khóa và điện thoại di động là những thứ mà ai cũng phải mang theo khi ra ngoài, nhiều người có thói quen để chìa khóa và điện thoại cạnh nhau, điều này là sai. Vì khi chúng ta đang đi, chìa khóa cứ bị rung lắc, các cạnh và góc cứng của chìa khóa rất dễ để lại một số vết xước nhỏ trên màn hình điện thoại.

Ngay cả khi ngồi xổm, đứng lên ngồi xuống, chìa khóa có thể đè bẹp màn hình của điện thoại di động, tổn thất không đáng có, vì vậy không được để điện thoại di động cùng với chìa khóa.

2. Tiền mặt

Nhiều người thích kẹp một số tiền mặt giữa vỏ điện thoại và mặt sau của điện thoại. Mặc dù làm như vậy có vẻ rất tiện lợi nhưng bạn không nên sử dụng vỏ điện thoại trong suốt, điều này sẽ dễ thu hút sự chú ý của kẻ trộm; đặt tiền lên mặt sau của điện thoại cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của điện thoại và làm giảm tuổi thọ của điện thoại di động.

Nếu bạn để tiền trong túi một cách tùy tiện, khi bạn lấy điện thoại di động ra, tiền sẽ dễ dàng rơi ra mà bạn không hay biết, gây ra những tổn thất tài chính không đáng có, vì vậy nên để riêng hai loại này.

Những thứ không được để chung với điện thoại di động

3. Chất lỏng

Đừng để đồ uống và những thứ khác có chứa chất lỏng cùng điện thoại di động của bạn. Nước có thể rò rỉ ra ngoài và chảy vào điện thoại di động, gây hỏng hóc.

4. Những thứ có từ tính

Ví dụ như thỏi son. Nếu hai nắp son tự động dính vào nhau, điều đó đồng nghĩa là nắp có nam châm.

Nam châm có một số từ trường. Nếu chúng ta đặt điện thoại di động và nam châm gần nhau trong một thời gian dài, nó có thể ảnh hưởng đến tín hiệu của thiết bị, làm nhiễu từ trường của một số linh kiện điện tử, từ hóa thiết bị cảm biến bên trong nó.

5. Các giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, thẻ ngân hàng

Mọi người thường mang theo chứng minh thư và thẻ ngân hàng khi ra ngoài, nhưng chứng minh thư và thẻ ngân hàng không được để chung với điện thoại di động. Cùng với việc thường xuyên sử dụng điện thoại di động, việc để chung với nhau sẽ khiến thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân rất dễ bị mất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *