Đem xấp tiền lẻ tới mua cơm, cậu bé bán vé số thuật lại lời dặn của bà khiến chủ tiệm bối rối

Đây không phải lần đầu chủ tiệm cơm tấm ở Hóc Môn, TP.HCM gặp cậu bé bán vé số.

Mới đây một đoạn clip ngắn nhận được 1,4 triệu lượt xem trên mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện vô cùng nhân văn, ý nghĩa. Theo đó, một cậu bé bán vé số dáng người nhỏ bé, quần áo ướt sũng vì dính mưa ghé vào một tiệm cơm tấm mua 2 phần ăn, một phần đem về cho bà. Trên tay em cầm một sấp tiền lẻ, có đồng 2 nghìn, 1 nghìn.

Câu nói tiếp theo của cậu bé bán vé số khiến chủ tiệm vừa có chút bối rối xen lẫn sự cảm kích.

“Hôm trước mình có cho bà cháu 2 phần cơm. Nay thấy em cầm tiền qua, nói là: Chú bán cho con hộp cơm đi, chứ chú đừng cho, hôm nay con xin con có tiền rồi… bà con dặn vậy. Nhiều lúc chỉ cần như thế thôi là thấy mình cho đi không bao giờ đủ cả”, tài khoản T.C viết.

Đem xấp tiền lẻ tới mua cơm, cậu bé bán vé số thuật lại lời dặn của bà khiến chủ tiệm bối rối

Đem xấp tiền lẻ tới mua cơm, cậu bé bán vé số thuật lại lời dặn của bà khiến chủ tiệm bối rối - 1
Cậu bé bán vé số vui mừng khi nhận được 2 suất cơm từ chủ tiệm (Ảnh cắt từ clip)

Lòng tự trọng của hai bà cháu và hành động đẹp của chủ tiệm cơm trong đoạn clip khiến cư dân mạng xúc động. Sau khi đăng tải, rất nhiều người dùng đã để lại bình luận khen ngợi, động viên.

“Có lẽ bà đã dạy dỗ cậu bé rất tốt. Cảm ơn tấm lòng của anh chủ tiệm. Thế gian này tràn đầy những người tốt… Nếu ta không tìm thấy họ, hãy trở thành họ”, nick Mai Chi bình luận.

“Khúc cuối cậu bé cười mà thương ghê. Nói chuyện mà dạ vâng là thấy cưng rồi, chúc bé lớn lên trở thành người tài nha”, T.Trang bày tỏ.

Cậu bé bán vế số đem xấp tiền lẻ tới mua cơm khiến chủ tiệm xúc động (Nguồn: @comtamthanhnien)

Liên hệ với chủ tiệm cơm tấm ở Hóc Môn, TP.HCM, anh Thành Công (22 tuổi) cho biết đây là lần thứ 3 có duyên được gặp lại cậu bé bán vé số. Cách đây không lâu, anh Công thấy hai bà cháu ngồi xin ăn bên đường nên đã đem làm 2 phần cơm qua ủng hộ. Mỗi phần cơm tấm quán bán trị giá 45 nghìn.

Đem xấp tiền lẻ tới mua cơm, cậu bé bán vé số thuật lại lời dặn của bà khiến chủ tiệm bối rối - 2
Nụ cười của cậu bé khiến chủ tiệm cơm ấm lòng

“Lúc qua thì thấy bé cầm sẵn tiền lẻ, bà ngồi bên có nói là nó thèm cơm, đang định qua mua nhưng mà chỉ có tờ 1 nghìn, 2 nghìn, tiền cũng bị rách nữa, sợ qua chủ quán không chịu bán.

Lần thứ 2, mình dặn nhân viên đem cơm qua, nói là quán tụi con cũng hay cho cơm vậy lắm, bà đừng ngại gì hết.

Rồi lần thứ 3, hôm đó trời mưa, quán mình cũng vắng khách, em bé mới cầm tiền qua, nói hôm nay con mua ủng hộ chú, nay bà cháu con xin được nên có tiền rồi”, anh Công kể.

Chủ tiệm cơm tấm cho biết anh đang tìm cách liên hệ, hỏi thăm địa chỉ để tới ủng hộ hai bà cháu. Cũng đã từng có rất nhiều trường hợp khó khăn khác khi ghé quán ăn được nam thanh niên 22 tuổi nhiệt tình tìm cách giúp đỡ.

“Có nhiều người kêu mình là lấy 5 nghìn, 10 nghìn cũng được, vì lòng tự trọng của họ, lần sau lỡ họ không dám ghé. Nhưng mình nghĩ số tiền đó bà mua được 1 kí gạo hoặc gì đó thì cần thiết hơn nên quyết định không lấy. Như mấy bé làm nghề thổi lửa, khi ghé mua mình vẫn hay hỏi nay con kiếm được bao nhiêu.

Nếu có dư thì sẽ lấy mỗi đứa 10 nghìn thôi, còn nếu xin không đủ tiền thì mình tặng cơm cho các em. Mình nghĩ giờ khả năng mình chỉ cho được phần cơm như này, tại điều kiện bản thân cũng không cho phép”, anh Công bộc bạch.

Theo Thủy Tiên (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *