Bữa ăn tươi mát hơn với món salad! Xốt dâu tằm có vị béo nhẹ, chua chua ngọt dịu rất kích thích vị giác, khiến món salad này dễ ăn hơn rất nhiều
NGUYÊN LIỆU
Bắp cải trắng : 100g
Bắp cải tím : 100g
Cà rốt : 100g
Trứng cút : 5 quả
Ba rọi xông khói : 100g
Xà lách : 4 lá
Nước cốt chanh : 1m
Mứt dâu tằm : 1.5M
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt cắt sợi nhuyễn nhúng qua nước lạnh.
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
2. THỰC HIỆN:
– Pha xốt: khuấy đều 3M xốt mayonnaise, 1.5M mứt dâu tằm, 1m nước cốt chanh. Trộn riêng bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt với xốt đã pha.
– Ba rọi xông khói cắt sợi, áp chảo cho vàng, thơm.
3. CÁCH DÙNG:
– Bày bắp cải trắng, tím và cà rốt ra dĩa, xung quanh bày trứng cút và xà lách. Trên rải ba rọi xông khói. Dùng làm món khai vị.