Sữa chua rất tốt nhưng phải ăn vào đúng ‘thời điểm vàng’ thì mới giúp đẹp da, khỏe người

Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, sữa chua sẽ phát huy tối đa hiệu quả cho sức khỏe, sắc đẹp khi được ăn đúng cách và đúng thời điểm.

Dù là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết ăn sữa chua vào lúc nào là tốt nhất, bạn có thể bỏ lỡ những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của sữa chua. Vậy nên ăn sữa chua khi nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Ăn sau các bữa ăn chính khoảng 1 giờ: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, thời điểm vàng để ăn sữa chua là khoảng 1-2 giờ sau các bữa ăn chính trong ngày. Khi đó, lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ dễ dàng vượt qua môi trường khắc nghiệt của dạ dày, gia tăng hiệu quả hỗ trợ đường ruột của sữa chua.

Ăn sáng: Đối với những ai đang giảm cân, ăn theo chế độ ăn kiêng hoặc đơn giản là muốn có một bữa sáng nhẹ nhàng…, có thể kết hợp sữa chua với một số loại ngũ cốc, hạt, trái cây. Đây là công thức cho một bữa sáng đủ chất dinh dưỡng lại không khiến người ăn phải nạp vào cơ thể nhiều calo.

Sữa chua rất tốt nhưng phải ăn vào đúng 'thời điểm vàng' thì mới giúp đẹp da, khỏe người

Ăn vào lúc xế chiều: Xế chiều là thời điểm cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và cần bổ sung năng lượng. Chọn bữa ăn nhẹ ít calo, nhiều dinh dưỡng như sữa chua sẽ lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, giúp giữ dáng, giữ da hơn rất nhiều so với những thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ và nhiều calo.

Ăn khi tập luyện: Quá trình tập luyện khiến cơ bắp thường bị căng. Sữa chua bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi tập luyện, năng lượng của bạn sẽ bị xuống thấp, sữa chua giúp bù đắp mức năng lượng bị hao hụt này. Bạn có thể kết hợp sữa chua nguyên chất với trái cây tươi hoặc đông lạnh để có thêm nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và tăng thêm hương vị món ăn.

Lợi ích từ việc ăn sữa chua

Một số tác dụng của sữa chua nếu biết nen ăn sữa chua khi nào đúng cách như:

Tốt cho tiêu hoá: Probiotics vi khuẩn có lợi trong sữa chua có tác dụng cải thiện sức khỏe đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch.

Tăng cường sức khoẻ xương khớp: Trong sữa chua chứa nhiều protein, canxi giúp phát triển cơ xương khớp, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Sữa chua là sản phẩm có thể được đưa vào chế độ ăn kiêng để giảm nguy cơ cao huyết áp. Ngoài ra, nghiên cứu đã được chứng minh, sữa chua còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Sữa chua rất tốt nhưng phải ăn vào đúng 'thời điểm vàng' thì mới giúp đẹp da, khỏe người - 1

Những ai không nên ăn sữa chua?

Mặc dù sữa chua nhiều công dụng đối với sức khoẻ, nhưng bạn cần lưu ý đối tượng không nên ăn sữa chua:

Người mắc chứng bệnh đường ruột hay hội chứng ruột kích thích nên tham vấn bác sĩ trước khi sử dụng

Người mắc bệnh tiểu đường, xơ cứng động mạch hay viêm gan không nên ăn sữa chua có đường, thay vào đó nên chọn loại sữa chua không đường thay thế

Trẻ em dưới 1 tuổi: Hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển ổn định, vì vậy chưa nên cho trẻ em <1 tuổi tiêu thụ sản phẩm này

Minh Ngọc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *